Cảm ơn “Vì một mùa thi sạch”

18h về đến nhà, chân tay mỏi nhừ, đầu tóc, mặt mũi lấm lem mồ hôi. Vậy là 2 ngày đồng hành cùng “Vì một mùa thi sạch” của FPT Jetking – Học viện mạng và phần cứng đã kết thúc. Quãng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng thực sự đã để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đáng quý.

Vi_mot_mua_thi_sach_1

Thông qua lời giới thiệu của một người bạn, tôi được biết FPT Jetking tuyển tình nguyện viên cho chiến dịch năm nay. Ban đầu, tôi đăng kí cũng đơn giản vì đang trong kì nghỉ, muốn tham gia cùng bạn bè cho vui thôi.

Tôi nằm trong đội đạp xe, đội chúng tôi gồm 10 người nhưng chỉ có 4 bạn nữ. Tôi thật sự rất lo lắng vì sợ rằng các bạn nữ yếu đuối sẽ không theo kịp đoàn. Tuy nhiên tôi đã lầm, các bạn ấy rất “khỏe”, mặc dù trời nắng nóng, quãng đường lại xa nhưng các “nữ thanh niên” của chúng tôi không hề bỏ cuộc, không hề than vãn, vẫn rất vui vẻ và hăng hái trên những con đường.

Vì_một_mùa_thi_sạch_2

Mỗi khi các thành viên cảm thấy mệt, tất cả lại cùng động viên nhau để cùng “về đích”. Điều thú vị nhất là khi đoàn dừng xe và uống nước, các cô bán nước đều free cho đoàn và liên tục hỏi chúng tôi về chương trình cũng như hệ đào tạo của FPT Jetking.

Vi_mot_mua_thi_sach_3

Chứng kiến tinh thần đồng đội, chứng kiến ánh mắt động viên, sự giúp đỡ của người dân và nhận ra thông điệp “Dọn rác thật-Diệt rác ảo” đã phần nào giúp mọi người có ý thức hơn về bảo vệ môi trường, tôi thực sự cảm thấy tự hào và cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của công việc mình đang làm, ý nghĩa của “vì một mùa thi sạch”.

Vi_mot_mua_thi_sach_4

Tôi thấy hạnh phúc, vì mỗi chặng đường chúng tôi đi qua đều trông thấy những con đường sạch sẽ, vì mỗi điểm thi đều có đội nhặt rác đang hăng say làm việc, đang cùng chúng tôi truyền đi những thông điệp ý nghĩa, cổ vũ cho những sĩ tử tự tin và bình tĩnh thi thật tốt.

Vi_mot_mua_thi_sach_5

Và hơn hết, “Vì một mùa thi sạch” 2017 đã giúp tôi có thêm những người bạn tuyệt vời, cũng nhau vượt qua khó khăn, cùng chia sẻ những câu chuyện buồn vui, cùng ca hát.

Cảm ơn “vì một mùa thi sạch”.

Cảm ơn vì đã cho những người trẻ chúng tôi cơ hội được góp sức cho xã hội và cho cộng đồng.

 

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn