Buổi bảo vệ đồ án đặc biệt tại Quản Trị Hệ Thống và An Ninh Mạng Quốc Tế Fpt Jetking

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ 4 là một sự kiện vô cùng quan trọng của sinh viên FPT Jetking. Không những thế ngày 28/4/2021 đã diễn ra đến 2 buổi bảo vệ quan trọng như vậy. Buổi lễ cuối cùng đặc biệt này còn có sự tham dự của các doanh nghiệp, cùng đi khám phá hai buổi bảo vệ đặc biệt trong cùng một ngày này nhé!

Các bạn sinh viên và ban giám khảo cùng doanh nghiệp

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của lớp J1.1908.M0

Trước kỳ nghỉ lớn là ngày giải phóng miền Nam ngày 30 tháng 04 và ngày Quốc tế lao động 01 tháng 05, các bạn sinh viên lớp J1.1908.M0 đã bảo vệ thành công đồ án học kỳ 4.Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết các bạn sinh viên đã thể hiện xuất sắc trong buổi bảo vệ đồ án của mình.

Tham gia buổi bảo vệ đồ án vô cùng quan trọng này gồm có 21 bạn sinh viên được chia làm 5 nhóm với các chủ đề đồ án đa dạng và đặc sắc như:

  • Triển khai đánh giá điểm yếu phân tích lỗ hổng và điều tra tin tặc tấn công hệ thống cho ngân hàng.
  • Triển khai trung tâm bảo mật và phòng chống tấn công cho ngân hàng.
  • Hiện thực kiểm thử thâm nhập hệ thống mạng cho ngân hàng.
  • Triển khai giải pháp đánh giá rủi ro và ứng cứu sự cố cho ngân hàng.
  • Hiện thực đánh giá an toàn thông tin cho hệ thống mạng ngân hàng.

Đây là những chủ đề rất nhức nhối an ninh mạng Việt Nam, ảnh hướng đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội, chính trị và tài sản người dân cũng như doanh nghiệp.

Hội đồng bảo vệ và đại diện doanh nghiệp

Sau quá trình học tập 2 năm tại FPT Jetking các bạn trẻ đã học hỏi được nhiều và thể hiện ấn tượng những kiến thức được truyền dạy dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Hôm nay sự thể hiện của các bạn đã làm ấn tượng hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp và doanh nghiệp tuyển dụng một cách đầy thuyết phục.

Theo đánh giá của anh Đào Văn Duy – trưởng phòng CSKH của công ty truyền thông Phương Nam:

“Sau quá trình tham gia buổi lễ anh nhận thấy các nhóm làm việc trong buổi bảo vệ khá chuyên nghiệp, đề tài được thuyết trình một cách thuyết phục và kỹ lưỡng. Anh Duy ấn tượng nhất ở các bạn sinh viên về kỹ năng thuyết trình, trình bày dự án, kỹ năng phản biện, v.v…

Các nhóm làm việc gắn kết và thể hiện tốt về phần việc của mỗi thành viên trong nhóm. Có thể thấy rằng các bạn được đào tạo rất bài bản nhất là về kỹ năng mềm, hoàn toàn khi ra trường có thể đáp ứng ngay công việc của công ty. Vì vậy một số sinh viên đã lọt vào mắt xanh của Phương Nam ngay trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.”

Buổi bảo vệ đồ án cùng ngày là của lớp  J1.1907.E0, tiếp nối thành công của lớp trước các bạn sinh viên đã thể hiện vô cùng xuất sắc để thuyết phục hội đồng bảo vệ đồ án và doanh nghiệp có mặt tại buổi bảo vệ.

Sau hai năm các bạn sinh viên đã vững bước đứng trước bạn giám khảo và doanh nghiệp để tự tin thể hiện bản lĩnh bảo vệ đồ án của mình, với nội dung chính là kiểm thử và điều tra hệ thống.

Một team đang trình bày đồ án của mình

Tham gia buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ 4 lần này lớp có 22 bạn học sinh được chia làm 5 nhóm bảo vệ những nội dung đồ án sau:

  • Điều tra trực tuyến về sự cố bảo mật và áp dụng biện pháp cho nhà trường
  • Triển khai giải pháp pentest, điều tra số cho công ty, tập đoàn
  • Triển khai dịch vụ pentest và giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp
  • Triển khai các giải pháp điều tra số cho công ty
  • Triển khai pentest và xây dựng giải pháp mạng cho công ty

Doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên sau bảo vệ đồ án

Theo đánh giá của chị Vũ Thu Hiền – cán bộ tuyển dụng của công ty Phương Nam đánh giá: Bản thân chị khá là ấn tượng và rất là bất ngờ về khả năng thuyết trình, sự tự tin và kiến thức của các bạn sinh viên. Các kiến thức được truyền tải rất hữu ích và đào tạo sát với thực tiễn, chị Hiền nghĩ với khả năng kiến thức và kỹ năng mềm rất tốt các bạn sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai. Tại công ty cũng đang rất cần nhân lực về an ninh mạng nên rất mong có cơ hội hợp tác với các bạn trong tương lai.

Doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên sau bảo vệ đồ án

Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp và doanh nghiệp tham gia

Về phía nhà trường có sự tham gia của thầy: thầy Nguyễn Phát Tài –  giảng viên và cô Lư Huệ Thu.

Doanh nghiệp gia buổi lễ bảo vệ đồ án là Công ty TNHH MTV Dịch vụ viễn thông Phương Nam – là đơn vị đối tác độc quyền của FPT Telecom đang có nhiều như cầu nhân sự về an ninh mạng.

Những thành viên tham gia buổi lễ của công ty Công Ty TNHH MTV Dịch vụ viễn thông Phương Nam gồm có: chị Nguyễn Tường Vi – cán bộ tuyển dụng, chị Vũ Thu Hiền – cán bộ tuyển dụng, anh Huỳnh Thiên Phú – phó phòng CSKH, anh Đoàn Văn Duy – trưởng phòng CSKH.

Hai bạn học viên vui vẻ sau buổi bảo vệ

Cuối cùng xin chúc mừng các bạn sinh viên hai lớp đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp kỳ 4 tại FPT Jetking. Chúc các bạn sau khi ra trường sẽ lựa chọn được vị trí công tác phù hợp với sở thích và mong ước của bản thân, luôn học tập và làm việc thật tốt để có những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp.

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo An Ninh Mạng Quốc Tế FPT Jetkingjetking.fpt.edu.vn

FPT Jetking là một trong số ít cơ sở hàng đầu đào tạo ngành an ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking thuộc Viện Đào tạo quốc tế FPT, là đơn vị liên kết giữa tổ chức giáo dục FPT với Jetking Ấn Độ. FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về quản trị hạ tầng an ninh mạng. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như an ninh mạng, quản trị mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây…