Bạn Trẻ Hào Hứng Với Workshop “Lắp Ráp Máy Tính Bảng và Ứng Dụng Điện Toán Đám Mây”

Tò mò, lạ lẫm, hào hứng, thích thú là cảm giác mà các bạn trẻ đam mê CNTT tại thành phố Hồ Chí Minh  được trải qua khi tham dự buổi workshop chuyên đề “Lắp ráp máy tính bảng và ứng dụng điện toán đám mây trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay” do Học Viện Phần Cứng và Mạng FPT Jetking tổ chức.

Buổi Workshop có sự góp mặt của hơn 60 bạn trẻ đam mê CNTT tại Tp. Hồ Chí Minh

Workshop được tổ chức vào ngày 11/01/2012 vừa qua đã thu hút hơn 60 bạn trẻ đam mê CNTT đến từ các trường đại học và các công ty trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mở đầu cho buổi chuyên đề này, ông Nguyễn Nhựt Tân, giám đốc Học viện Phần cứng và Mạng FPT Jetking đã gửi lời chào nồng nhiệt đến tất cả các bạn trẻ đã đến tham dự. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của CNTT trong thời đại ngày nay, đặc biệt là công nghệ điện toán đám mây trong công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày. “Tập đoàn FPT là tập đoàn tiên phong trong việc triển khai công nghệ “Mobility”, và sự gắn liền giữa các đám mây với các thiết bị di động, đặc biệt là máy tính bảng đang là xu hướng công nghệ tiên tiến mà thế giới nói chung và Việt Nam nói chung đã và đang áp dụng rất phát triển”, Giám đốc Học viện cũng đã chia sẻ lý do FPT Jetking muốn chia sẻ buổi chuyên đề có ý nghĩa này đến tất cả những ai đam mê CNTT.

Ông Nguyễn Nhựt Tân, giám đốc học Viện Phần Cứng và Mạng FPT Jetking phát biểu khai mạc

Phần sôi nổi và hào hứng nhất, được các bạn trẻ mong đợi nhất cũng đã đến, đó chính là nội dung “Lắp ráp máy tính bảng”. Thầy Phạm Văn Hậu, giảng viên môn Tablet PC của FPT Jetking đã trình bày về cấu hình, cấu trúc phần cứng của chiếc máy tính bảng, hệ điều hành Android cũng như làm thể nào để lắp ráp một chiếc máy tính bảng hoàn chỉnh. Phần thực hành lắp ráp máy tính bảng, các bạn sinh viên FPT Jetking cùng thầy Hậu đã đến từng bàn để hướng dẫn các nhóm lắp ráp. “Máy tính bảng thì ai cũng đã một lần thử qua nhưng được tự tay mình lắp ráp và trải nghiệm thật sự là một cảm giác rất thú vị đối với em”. Một bạn sinh viên trường ĐH Công Nghiệp cho biết. Chỉ trong vòng 45 phút, toàn thể các nhóm đã thay nhau lắp xong thành công một chiếc máy tính bảng như chính những công nhân thưc thụ trong nhà máy Foxconn.

Các bạn sinh viên thực hành lắp ráp máy tính bảng

Tiếp theo chương trình, thầy Nguyễn Siêu Đẳng, giảng viên CNTT của học viện đã có bài trình bày về nội dung chính của buổi chuyên đề. Thầy đã đưa ra những khái niệm cơ bản nhất về ảo hóa và điện toán đám mây và các mô hình điện toán đám mây đã và đang được triển khai và ứng dụng rộng rãi. Bên cạnh đó các loại mô hình dịch vụ của các nhà cung cấp đám mây hàng đầu cũng đã được thầy phân tích và đánh giá cặn kẽ về cách thức triển khai cũng như hiệu quả mà nó đã đạt được. Phần cuối của bài trình bày, thầy đã review lại kiến thức bằng cách cho các em xem lại một đoạn video ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích để các em có thể hiểu một cách đúng và chính xác nhất về ảo hóa và điện toán đám mây.

Thầy Nguyễn Siêu Đẳng, giảng viên CNTT FPT Jetking trình bày về chuyên đề điện toán đám mây

Buổi Workshop chuyên đề khép lại bằng phần rút thăm trúng thưởng với phần quà là những chiếc áo thun và balo xinh xắn từ Học viện dành cho các bạn may mắn. Các bạn ra về trong tâm trạng hài lòng và thích thú vì đã được trải nghiệm những kiến thức hoàn toàn mới mẻ. Chào các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những buổi chuyên đề hấp dẫn sắp tới đây của Học viện Phần cứng và mạng FPT Jetking.

Các bạn may mắn nhất nhận những phần quà lưu niệm từ FPT Jetking

Buổi Workshop chuyên đề “Lắp ráp máy tính bảng và ứng dụng điện toán đám mây trong thời đại CNTT ngày nay sẽ được tổ chức tiếp tục và 2 ngày 18/1 và 25/1/ 2013 sắp tới. Hãy loan tin để bạn bè của mình cùng được trải nghiệm những điều thú vị nhất. 

Một số hình ảnh trong buổi Workshop: