Apple vừa đăng ký bằng sáng chế router vừa phát wifi, vừa sạc không dây từ xa cho các thiết bị của bạn

Cơ chế hoạt động của nó cũng tương tự như chiếc router AirPort Extreme mà Apple đang bày bán.

Apple mới đây đã nộp một tấm bằng sáng chế, hé lộ rằng gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino này nhiều khả năng đang đầu tư vào một thiết bị có khả năng sạc từ xa nhờ tần số vô tuyến, bao gồm cả sóng điện thoại (nằm trong khoảng 700 MHz đến 2.700 MHz), Wifi (2,4 GHz đến 5 GHz) và cả băng tần mm (giữa 10 GHz và 400 GHz), theo tờ Apple Insider cho biết.

Tên của đơn đăng ký bằng sáng chế là “Hệ thống liên lạc và sạc điện không dây với hai ăng ten phát sóng,” cho ta biết chi tiết về việc các thiết bị này sẽ sử dụng ăng ten để định vị nơi mà điện thoại hay máy tính bảng của bạn đang trú ẩn (tương tự như sản phẩm AirPort Extreme mà ông lớn này đã cho lên kệ trước đó) để tập trung sóng đến đó nhằm gia tăng phạm vi sử dụng cũng như tốc độ sạc.

Ngoài những thông tin về ăng ten ra, bằng sáng chế còn tiết lộ năng lượng sẽ được truyền qua bước sóng 60 GHz bằng cách sử dụng chuẩn WiGig 802.11ad. Điều này hoàn toàn hợp lý, bởi lựa chọn tần số cao sẽ tương thích với phần cứng của các thiết bị trong tương lai hơn là băng tần mm.

Dĩ nhiên, đây mới chỉ là một tấm bằng sáng chế, chứ không hẳn là bằng chứng xác thực cho việc Apple đang tiến hành phát triển mọt chiếc router “thần thánh” có thể vừa cung cấp cho bạn tốc độ Wi-fi hàng gigabit, đồng thời sạc luôn chiếc iPhone của bạn. Thế nhưng cũng phải công nhận rằng, ý tưởng dùng ăng ten để sạc thiết bị điện tử là cực kỳ sáng tạo và hay ho, dù cho viễn cảnh sạc không dây tầm xa vẫn còn một chặng đường dài nữa phải đi.

Theo Genk

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.edu.vn