8/3 đầy ý nghĩa với sinh viên FPT Jetking

“Dễ thương”, “tình cảm” và “xúc động” là những cụm từ mỹ miều dành để miêu tả cho các nam sinh FPT Jetking trong hội thi “Cắm Hoa Vì Phái Đẹp” chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.

Trước giờ “G”

4 nhóm tham gia hội thi gồm có 101, Rose, Golden HandsTaboo hiện là những sinh viên rất “ga lăng dễ thương” của Học Viện Phần Cứng và Mạng FPT Jetking. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại hôm nay, các FJKers đã phải lặn lội ra nhiều chợ hoa lớn trong thành phố để chọn lựa cho nhóm của mình những bông hoa đẹp nhất và tươi nhất cũng như giá cả “phải chăng” nhất.

Các thành viên nhóm Taboo rạng rỡ trước khi bắt đầu cuộc thi

Mở đầu hội thi, các đội cùng đồng loạt sắp xếp các loại hoa tươi, vật dụng trang trí lên bàn để ban tổ chức kiểm tra tính hơp lệ và hổ biến điều lệ cuộc thi. Tiêu chí chấm giải sẽ phụ thuộc vào ý nghĩa của tác phẩm, hình thức cắm hoa, kỹ năng thuyết trình và tác phong của các nhóm. Nhóm Rose đúng như tên nhóm đã chọn cho mình hoa hồng phấn nhẹ nhàng. Golden Hands chọn cho mình tông trắng đỏ với hoa hồng trắng, hoa hồng đỏ và hoa ly. Taboo lại sử dụng hoa hồng đỏ làm tông chủ đạo. Phá cách hơn, năm thành viên của nhóm 101 chọn cho mình một tập hợp đa sắc màu với hoa cẩm chướng và hoa loa kèn rực rỡ màu sắc.

Rose được một bạn sinh viên nữ làm quân sư

Chỉ trong hơn 30 phút, 4 tác phẩm đầy nghệ thuật đã được những hot boy nhiệt huyết nhào nặn xong. Ai nấy cũng đều rất háo hức đón chờ vòng thi thuyết trình để thể hiện hết mình trước ban giám khảo. Các bạn thi nhau pose hình bên cạnh những kiệt tác của nhóm để giảm bớt không khí căng thẳng trước khi đối mặt với các vị giám khảo khó tính.

Tác phẩm của Rose vừa mới hoàn thành

Không khí của buổi thuyết trình tưởng như khá căng thẳng như mọi người tiên đoán. Nhưng không, thay vào đó là một cảm giác lâng lâng xúc động đến khó tả của tất cả những ai đang có mặt trong khán phòng vì đai diện cho mỗi nhóm đểu nhắc đến người mẹ trong phần trình bày của mình. “Mẹ là người đã sinh ra và nuôi nấng em nên người, em là món quà quý giá nhất mà mẹ đang có, đối với em ngày nào cũng là ngày mùng 8/3. Em yêu mẹ nhiều lắm”. Lời phát biểu của bạn Minh Nghĩa, trưởng nhóm 101 đã bày tỏ cảm xúc của mình trước ban giám khảo. Nghĩa nói thêm “Em chọn hoa cẩm chướng được xếp thành một trái tim lớn như tình yêu bao dung của người mẹ dành cho tụi em. 5 bông hoa loa kèn đứng giữa tượng trưng cho 5 đứa em được sự đùm bọc che chở nuôi nấng từng ngày của mẹ. Lá cọ bên dưới tượng trưng cho những chông gai mà mẹ phải chịu đựng và hy sinh để chúng em được khôn lớn.

Ban giám khảo đang làm nhiệm vụ hết sức căng thẳng

Nhóm Golden Hands chọn hoa ly vàng ở giữa tượng trưng cho lòng biết ơn, xung quanh là hoa hồng sẫm với ý nghĩa yêu thương và hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và tình yêu cao cả. “Em muốn gửi tặng món quà này đến những ai đã và đang còn mẹ cũng như những ai không còn mẹ nữa vì cho dù có như thế nào đi chăng nữa thì mẹ vẫn luôn bất diệt trong trái tim của chúng ta.” Bạn Trường Giang, thành viên nhóm Golden Hands bùi ngùi bày tỏ.

Trưởng nhóm 101, Minh Nghĩa, đang thuyết trình bài dự thi của nhóm mình

Ban Giám Khảo dường như cũng rất khó khắn khi đưa ra những điểm số dành cho các nhóm vì nhóm nào cũng thuyết trình rất hay và tác phầm của các bạn mang một ý nghĩa hết sức cao cả về tình mẫu tử. Anh Quang, thành viên trong ban giám khảo chia sẻ: “Nểu chọn ra đội chiến thắng trong hội thi này tôi sẽ bầu cho cả  4 nhóm đều đoạt giải”. Tuy nhiên cuộc chơi quy định phải có các vị trí nhất nhì ba tư nên kết quả cuối cùng nhóm 101 đã giành được giải nhất, giải nhì thuộc về nhóm Taboo và Rose cùng Golden Hands chia nhau 2 vị trí đồng hạng ba.

Và đây là giải 1, giải “Bàn Tay Vàng 2013”

Hội thi khép lại trong không khí ấm cúng và tràn đầy tình bạn bè thân thiết giữa các nhóm. Qua cuộc thi này, các bạn dường như hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau nhiều hơn và điều quan trọng là các bạn đã nêu bật được lên ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Một số hình ảnh của hội thi: