6 thiết bị công nghệ được mong chờ nhất 2017, tất nhiên là phải có Galaxy S8 và Surface Phone

Cùng sẵn sàng đón nhận những thông tin mới nhất về các tên tuổi đầy hứa hẹn này nhé.

 Các tín đồ smartphone chắc hẳn đang đứng ngồi không yên trước một năm mới 2017 đầy bất ngờ. Hãy cùng nghía qua 6 cái tên triển vọng nhất về những thiết bị liên quan đang chờ được khám phá trong tương lai gần nhé:

Apple iPhone 8

Để đánh dấu sự kiện kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone, Apple sẽ mang đến một sự cải tiến vượt bậc về mặt thiết kế. Sự thay đổi tiềm năng nhất là màn hình tinh thể lỏng LCD sẽ được thay thế bằng công nghệ OLED và không có viền màn hình xung quanh, đi kèm với độ mỏng và màu sắc tươi sáng, đẹp mắt hơn nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng thiết kế màn hình cong của Samsung Galaxy Edge có phần quá phô trương và không cần thiết, trong khi Apple sẽ chọn cách tối ưu hóa cả về công nghệ lẫn tính năng sử dụng cho người dùng.


Samsung Galaxy S8

Dòng Samsung Galaxy S được tin là sẽ phục hồi lại niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm của hãng sau sự cố nghiêm trọng về Galaxy Note 7 vừa qua. Galaxy S8 được dự đoán sẽ ra mắt vào sự kiện Mobile World Congress diễn ra tới cuối tháng 2. Hiện tại, công ty đã tiết lộ thiết bị sẽ được trang bị trợ lý ảo mới dựa trên công nghệ của Viv – nhãn hiệu được thâu tóm vào tháng 10 vừa qua. Màn hình của S8 cũng có thể có độ phân giải lên đến 4K, hệ thống camera kép cùng một cảm biến quét mống mắt tăng cường bảo mật an ninh.


Điện thoại màn hình gập của Samsung

Năm nay cũng là năm Samsung được cho là sẽ giới thiệu một chiếc smartphone màn hình gập tới công chúng mà họ vốn đã nghiên cứu và phát triển suốt những năm qua. Trong một sự kiện vào năm 2013, một concept thiết bị tương tự cũng đã được “nhá hàng” cho người dùng thấy về khả năng độc đáo của phát kiến này. Những công ty khác như Lenovo, Oppo hoặc JDI theo sau cũng đang dần tham gia cuộc chơi màn hình kép/gập, nhưng chưa có ai thực sự có những động thái rõ ràng như Samsung về tham vọng đi đầu thị trường trong lĩnh vực này cả.


Microsoft Surface Phone

CEO Satya Nadella đã phát biểu rằng Microsoft đang chuẩn bị cho ra mắt một thiết bị “tối thượng”. Dòng Surface đình đám của hãng đều đã đủ mặt các thể loại thiết bị, chỉ thiếu một chiếc điện thoại mà thôi. Và năm 2017 được dự kiến sẽ đánh dấu sự trở lại đầy lợi hại của mảng di động đến từ Microsoft. Khung viền kim loại nguyên khối chắc chắn cùng hệ điều hành Windows 10 chạy trên phần cứng mạnh mẽ là những gì nằm trong tầm dự kiến, và tất nhiên sẽ luôn có chức năng kết nối với màn hình, chuột và bàn phím để chuyển đổi thành một chiếc máy tính thực thụ.


HTC Vive 2 VR headset

Một năm trước, HTC đã tập trung đầu tư vào thiết bị hỗ trợ tính năng thực tế ảo thay vì smartphone – nước đi được cho là mạo hiểm – nhưng đã thu được thành công nhất định từ hệ thống HTC Vive VR của mình kể từ tháng 4 năm 2016. Dự kiến HTC sẽ sáng chế ra một sản phẩm headset kết nối không dây giúp đem lại nhiều sự tiện nghi và trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng.


Smart Watch Android Wear 2.0

Đồng hồ thông minh trong năm vừa qua không thu được nhiều thành tích đáng kể, nhưng 2017 có thể sẽ mang đến một luồng gió mới với Android Wear 2.0 – phiên bản nâng cấp của hệ điều hành Android dành cho smart watch. Cụ thể, nó sẽ giúp download và vận hành app trên đồng hồ thông minh bằng Bluetooth, Wi-Fi hay sóng di động trực tiếp mà không cần can thiệp ghép đôi qua điện thoại nữa, và người dùng iPhone cũng có thể sử dụng các thiết bị chạy Android Wear. Hiện tại, nền tảng này đang trong giai đoạn “developer preview” và sẽ sớm được ra mắt trong khoảng giữa năm 2017.

Theo Genk

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng  – jetking.edu.vn