6 hình ảnh vi diệu và hại não từng làm người dùng Internet phát cuồng

Thế giới Internet quả là có rất nhiều điều kì lạ.

Kendall Jenner như bị “mất” một chiếc chân trong hình ảnh.

Đầu năm nay, tạp chí InStyle đã đăng một hình ảnh của Kendall Jenner, Kylie Jender và Hailey Baldwin lên Instagram. Cộng đồng mạng đã dậy sóng bởi trong hình ảnh một chân của Kendall Jenner dường như đã… biến mất!


Thực tế thì nó nằm bên dưới chiếc váy.

Thực tế thì chân của cô người mẫu xinh đẹp này vẫn đang nằm bên dưới chiếc váy. Nếu để ý kỹ bạn vẫn có thể nhận ra một số đường nét của ống chân đấy!


Sáu cô gái nhưng chỉ có năm đôi chân?

Hình ảnh mà bạn đang thấy lan truyền chóng mặt trên reddit vào cuối năm 2016. Trong hình ảnh là 6 cô gái đang ngồi trên ghế, thế nhưng đếm đi đếm lại nhiều người vẫn chỉ thấy 5 đôi chân mà thôi.


Đừng lo, vẫn có đủ sáu đôi chân trong tấm hình này.

Mọi thứ chỉ hơi vi diệu một chút thôi. Bạn có thể nhìn hình ảnh này để xem tại sao mắt mình lại bị đánh lừa nhé!


Có một điểm kì lạ trong hình ảnh này, bạn có nhận ra không?

Hình ảnh này lan truyền mạnh mẽ trên Imgur và được tải lên bởi một người dùng có tên what047 cùng caption “Mãi mà tôi vẫn không hiểu có gì sai ở đây…”


Tất cả khuôn mặt ở hậu cảnh đều giống nhau.

Có lẽ bạn đang để ý đến các cô gái phải không? Chẳng có gì lạ ở họ đâu. Vấn đề nằm ở hậu cảnh tất cả các khuôn mặt đều được chỉnh sửa thành của một của anh chàng tóc xoăn.


Bạn có thấy cặp chân này “mỡ màng” không?

Hình ảnh mà bạn đang thấy được chia sẻ rất nhiều vào tháng 10 năm 2016 khi Hunter Culverhouse, một sinh viên ngành mỹ thuật, đăng trên Instagram của mình. Chân của Culverhouse như thể vừa được bôi một lớp mỡ vậy.


Nhưng thực tế thì nó chỉ là một vài vệt màu trắng mà thôi.

Khi hình ảnh được cắt lại, bạn sẽ thấy rõ những vệt sơn trắng đã đánh lừa thị giác như thế nào. Chia sẻ với Insider, Culverhouse cho biết hình ảnh này hoàn là một sự vô tình, không sắp đặt. Nó được chụp ngay sau khi cô làm xong một bài tập về nhà.


Em bé này đang ở dưới hay trên mặt nước?

Năm 2015, người dùng reddit đã nổ ra một cuộc tranh cãi rằng em bé trong hình ảnh này đang ở trên hay dưới mặt nước. Nhiều người khẳng định rõ ràng cô bé đang ở dưới mặt nước.


Thế nhưng họ đã nhầm…

Thực tế, em bé này đang ở trên mặt nước bởi nếu ở dưới mặt nước, bạn sẽ không thể đánh những bọt nước như trong hình. Đó là chưa kể đến tóc cô bé này vẫn khô.


Chiếc váy kì lạ.

Chắc chắn đến nay nhiều người dùng Internet vẫn không thể quên được chiếc váy đã khiến rất nhiều người… cãi nhau này. Xanh đen hay vàng trắng? Tóm lại thực tế nó có màu gì?


Chiếc váy này màu xanh đen và đây là lý do lại có nhiều người nhìn ra màu khác.

Chiếc váy này của một cô gái có tên Caitlin McNeill. Theo các nhà khoa học, lượng ánh sáng mắt mỗi người nhận được là khác nhau. Hơn nữa, trong chúng ta có người nhạy cảm với ánh sáng xanh nên chỉ nhìn thấy váy có màu xanh đen. Ngược lại, cá nhân ít cảm nhận được sắc xanh này sẽ chỉ thấy váy màu vàng trắng.

Theo Genk

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn