5 lý do phải học an ninh mạng ngay hôm nay

Công nghệ đang được đổi mới từng ngày. Những thay đổi này ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến cuộc sống, công việc của chúng ta. Và bảo mật máy tính là một vấn đề lớn quan trọng khi các “hackers” xuất hiện thường xuyên ở khắp nơi trên thế giới.

Do đó, ngành an ninh mạng đã trở nên vô cùng cấp thiết. Ngoài việc cải thiện môi trường làm việc của bạn, bằng cấp chứng chỉ về an ninh mạng sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp nữa đó. Cùng tìm hiểu năm lý do tại sao phải học an ninh mạng trong thời đại này nhé.

1. Cơ hội việc làm trên toàn thế giới
Thế giới nói chung đang thiếu hụt trầm trọng các kỹ sư an ninh mạng. Ngày càng có nhiều tổ chức đang đầu tư vào các ứng dụng di động, điện toán đám mây, social media và Big Data. Trong khi đó số lượng kỹ sư an ninh mạng lại đáp ứng không đủ nhu cầu nhân sự ngày càng tăng của ngành CNTT.

Nếu thêm kỹ năng mạng vào profile xin việc cũng sẽ rất có lợi cho bạn đó. Nhiều sinh viên đang theo học các khóa học này trên toàn thế giới, còn bạn thì sao?

 

2. Bạn không cần phải là một phù thủy toán học và xác suất thống kê mới có thể học được
Rất nhiều sinh viên nghĩ rằng họ cần phải giỏi toán học và xác suất thống kê để trở thành một kỹ sư an ninh mạng. Không phải như thế đâu. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng cho mình nền tảng kiến thức cơ bản về toán học và khả năng đọc hiểu vấn đề. Tất nhiên, bạn cũng cần phải có một đam mê cháy bỏng về công nghệ nữa. Có bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp trước khi tham gia khóa học kết nối mạng máy tính rất có ích cho bạn. Nhưng, hoàn toàn không bắt buộc bạn phải thành thạo chúng mới có thể tiếp thu được các kiến thức về mạng.

 

3. Ngành an ninh mạng được chào đón ở mọi lĩnh vực
Phát triển các kỹ năng mạng sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các đồng nghiệp. Kỹ năng kỹ thuật số cho bạn lợi thế để tạo dựng sự nghiệp trong hầu hết mọi lĩnh vực. Tất cả các lĩnh vực công nghiệp như dịch vụ tài chính, vận tải, sản xuất, giáo dục, công nghệ, Chính phủ, y tế, khách sạn và bán lẻ, v.v … đều thiếu hụt đáng kể lượng kỹ sư an ninh mạng chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo được ấn tượng ngay lập tức trong lĩnh vực mà bạn mong muốn nếu có trong tay kỹ năng này. Ngoài ra, các khu vực của Chính phủ, dịch vụ Quốc phòng, Tình báo luôn luôn cần các chuyên gia về an ninh mạng.

4. Mở rộng mạng lưới kết nối của bạn
Ngành công nghệ mạng có số lượng sinh viên rất lớn trên toàn thế giới. Có hơn 7 triệu sinh viên theo đuổi các khóa học này tại hơn 170 quốc gia. Thành thạo trong kỹ năng này sẽ giúp bạn kết nối được với hàng triệu sinh viên và các chuyên gia mạng trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn hoặc Twitter, v.v.

Công nghệ thay đổi bao nhiêu, bạn càng cần phải cập nhật kiến thức và kỹ năng bấy nhiêu. Kết nối với cộng đồng mạng giúp bạn nâng cấp trải nghiệm của mình bằng cách chia sẻ thông tin bổ ích. Điều đó giúp bạn có thể khám phá ra những cơ hội trải nghiệm mới.

 

5. Cơ hội đến thăm những nơi bạn hằng mong ước
Kỹ sư an ninh mạng vô cùng khan hiếm ngày nay. Và các tiêu chuẩn mạng được chứng thực trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa, khi nắm trong tay chứng chỉ và điêu luyện các kỹ năng thì bạn đã được công nhận về khả năng trên toàn thế giới. Bạn có thể ngay lập tức kết nối với bất kỳ tổ chức nào ở bất kỳ nơi đâu mà không gặp khó khăn nào vì công nghệ mạng nói cùng một thứ ngôn ngữ. Không quan trọng bạn ở Châu Phi, Việt Nam hay ở Mỹ. Chứng chỉ của bạn được sự chấp nhận bởi toàn cầu.

Ngoài ra các kỹ sư an ninh mạng có được lợi thế đó là có thể đến thăm những nơi mà người khác chỉ có thể mơ ước đến. Con người có thể liên lạc với nhau trong trường hợp có các thảm họa tự nhiên như động đất xảy ra. Những tình huống này cần dịch vụ của các chuyên gia mạng máy tính để kết nối với những người bị ảnh hưởng với phần còn lại của thế giới.

Do đó, nếu bạn ưa thích du lịch vòng quanh thế giới, trở thành một kỹ sư an ninh mạng là cách để thực hiện được điều đó.

Trên đây là năm lý do chính đáng để bắt đầu nghiên cứu an ninh mạng trong thời đại này. Hơn cả là nhu cầu nhân sự của ngành an ninh mạng nói riêng và toàn ngành công nghệ mạng nói chung là điều quan trọng nhất để bạn theo đuổi chương trình học này. Hãy nhớ rằng, bạn có thể tạo nên sự khác biệt ở bất cứ nơi đâu bạn đặt chân đến.

Nguồn: Sưu tầm

Trường đào tạo Kỹ sư An ninh mạng FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về phần cứng và mạng máy tính. Sinh viên FPT Jetking có khả năng làm việc thực tế ngay sau tốt nghiệp trong những lĩnh vực như quản trị mạng, điện toán đám mây, an ninh mạng, lắp ráp và sửa chữa PC máy tính…
Hiện tại, Trường FPT Jetking có 2 cơ sở:
– Hồ Chí Minh: Số 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3. (028 7300 8866)
– Hà Nội: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. (024 7300 8855)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>