10 thiên đường Internet của thế giới

Theo số liệu từ Akamai, tốc độ Internet trung bình thế giới đạt 6,3 Mbps (megabit/giây). Tuy nhiên, ở những nước dưới đây, con số trên chỉ là mức rất thấp.
phanlan
Phần Lan: Chiếm vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng là Phần Lan. Người dân ở đây sử dụng Internet với tốc độ trung bình khoảng 17,7 Mbps.
czech
Cộng hòa Séc: Internet ở Cộng hòa Séc có tốc độ trung bình 17,8 Mbps, tăng 31% so với năm ngoái. Với tốc độ này, người dân có thể xem phim HD, lướt web mà không có độ trễ nào.
halan
Hà Lan: Tốc độ Internet trung bình của Hà Lan là 17,9 Mbps. Trong báo cáo năm 2014, số hộ gia đình sử dụng Internet của nước này cao nhất châu Âu.
japan
Nhật Bản: Hệ thống cáp quang tốc độ cao chạy xuyên suốt giúp Nhật có tốc độ Internet trung bình 18,2 Mbps. Ngoài ra, Nhật Bản còn nằm trong những nước dùng đường truyền siêu nhanh 100 Gbps cho doanh nghiệp.
latvia
Latvia: Đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng là Latvia. Với chỉ số 18,3 Mbps, Latvia có tốc độ Internet cao gấp 3 lần tốc độ trung bình của thế giới.
5switzerland_1
Thụy Sĩ: Tốc độ Internet trung bình của Thụy Sĩ là 18,7 Mbps, tăng 25% so với năm ngoái nhờ sự đổi mới về công nghệ.
4hongkong_1
Hong Kong: Là nơi đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ 60 Mbps vào năm 2013, hiện tốc độ Internet trung bình tại các khu dân cư Hong Kong là khoảng 19,9 Mbps.
3sweden_1
Thụy Điển: Tốc độ Internet trung bình của Thụy Điển là 20,6 Mbps, tăng khoảng 32% so với năm ngoái nhờ sự đầu tư cải tiến hạ tầng mạng.
2norway_1
Na Uy: Là nước có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới (68%) trong năm qua. Với tốc độ 21,3 Mbps, người dùng có thể tải lên hay tải xuống 5 ảnh chất lượng cao trong một giây.
1southkorea_1
Hàn Quốc: Vị trí số một thuộc về Hàn Quốc với tốc độ Internet ở mức 29 Mbps, cao gấp 4,6 lần mức trung bình của thế giới.

Theo Zing.vn

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.edu.vn