Sinh viên FPT Jetking tham quan và tìm hiểu về Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System – FPT IS)

Mới đây, sinh viên của Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking đã có chuyến tham quan, tìm hiểu về môi trường làm việc của Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System – FPT IS). Đây là một trong những công ty hàng đầu hiện nay của Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp phần mềm cho các đơn vị hành chính công, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Buổi tham quan tại FPT IS được chia làm hai phần nội dung chính: tìm hiểu về quy mô, môi trường làm việc, nhu cầu tuyển dụng của FPT IS và open talk với chủ đề “Hạ tầng công nghệ thông tin trong khối chính phủ và doanh nghiệp”. Open talk này nằm trong chuỗi seri chương trình: “Tôi sẽ trở thành chuyên gia công nghệ như thế nào?” của FPT IS

Buổi tham quan tại FPT IS đã thu hút gần 60 sinh viên của FPT Jetking tham dự trong  không khí sôi nổi ngay từ những giây phút đầu tiên với các câu hỏi test kiến thức kỹ năng chuyên ngành cùng những món quà tặng hấp dẫn.

Các sinh viên FPT Jetking đã thể hiện rất tốt khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi của FPT IS.  Trong đó có nhiều câu được đánh giá là khó và có độ “đánh lừa” cao.

Nhiều câu hỏi với độ phân loại và đánh lừa cao đều được giải bởi sinh viên FPT Jetking….

…tuy nhiên, điều đó không cản nổi những cánh tay của các chàng trai của FPT Jetking

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho những ai có đáp án đúng.

Một trong những nội dung hấp dẫn các bạn sinh viên trong chuyến tham quan lần này chính là việc được tiếp xúc với các chuyên viên tuyển dụng nhân sự của FPT IS với những thông tin quan trọng về yêu cầu tuyển dụng như: yêu cầu về tuyển dụng, nội dung thi tuyển, các chính sách đại ngộ, mức lương khởi điểm….các thông tin được “bật mí” đã khiến nhiều sinh viên có thêm quyết tâm hoàn thành tốt chương trình học để có thể cơ hội trở thành nhân viên của FPT IS.

Sau phần thông tin tuyển dụng, các bạn sinh viên của FPT Jetking được gặp gỡ với chuyên gia phần mềm Lê Trung Kiên với 17 năm kinh nghiệm trong các dự án CNTT của FPT IS. Anh là người trực tiếp chia sẻ về cách triển khai, vận hành các dự án “Hạ tầng công nghệ thông tin trong khối chính phủ và doanh nghiệp” với các dẫn chứng cụ thể từ các dự án đã và đang được triển khai bởi FPT IS. Trong phần chia sẻ này, đã phần nào mở ra cho các bạn sinh viên thấy được tính thực tiễn trong chuyên ngành mà mình đang theo học tại FPT Jetking cũng như sự hay ho khi vận hành một dự án.

Anh Lê Trung Kiên, đại diện của FPT IS chia sẻ về các dự án mà FPT IS đang triển khai trong khối hành chính và doanh nghiệp.

Buổi tham quan kết thúc nhưng sự bất ngờ chính là câu hỏi “Bọn em có thể quay trở lại FPT IS và tìm hiểu nhiều hơn về các dự án của công ty không?” của các bạn sinh viên. Đại diện phòng Nhân sự cũng như các chuyên gia có mặt tại buổi gặp gỡ đã rất hào hứng nhận lời đề nghị này. Kế hoạch trở lại FPT IS sẽ được triển khai sớm trong thời gian tới.

Sau buổi gặp, nhiều sinh viên đã mạnh dạn gặp các chuyên viên tuyển dụng của FPT IS để tìm hiểu thêm về các yêu cầu tuyển dụng.

Buổi tham quan và tìm hiểu FPT IS không chỉ thể hiện được nền tảng kiến thức vững chắc của các sinh viên mà còn đem lại những cơ hội tiếp xúc doanh nghiệp cho sinh viên. Đại diện của FPT IS qua lần gặp gỡ đã đánh giá rằng “sinh viên FPT Jetking có kiến thức nền tốt, tự tin và dám hỏi và dám nhận các thử thách. Đây chính là điều khác biệt với rất nhiều sinh viên CNTT khác mà FPT IS đã từng tiếp xúc.”

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn