10 câu nói truyền cảm hứng của Elon Musk, từ sinh viên xin việc ở Netscape bị từ chối đến “quái vật” đáng sợ nhất làng công nghệ

Nếu bạn cố gắng tạo ra một công ty, điều đó cũng giống như bạn đang nướng một chiếc bánh. Việc bạn cần làm là trộn tất cả nguyên liệu với tỷ lệ hợp lý để chiếc bánh ngon nhất có thể.
10 câu nói truyền cảm hứng của Elon Musk, từ sinh viên xin việc ở Netscape bị từ chối đến “quái vật” đáng sợ nhất làng công nghệ

Nếu muốn thành công, bạn phải nghĩ lớn. Và có lẽ người dám nghĩ lớn nhất không ai khác chính là người đàn ông luôn muốn đưa nhân loại đặt chân lên sao Hỏa – Elon Musk. Là sáng lập kiêm CEO của SpaceX; đồng sáng lập công ty Telsa, Chủ tịch SolarCity và mới đây là nhà sáng lập “công ty buồn tẻ” (Boring Company), Elon Musk thực sự là một “quái vật” đáng sợ.

Làm việc suốt 100 giờ mỗi tuần và tập trung mọi nỗ lực vào việc thay đổi thế giới, Musk luôn tràn đầy năng lượng và trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người. Với những nỗ lực bảo vệ trái đất khỏi sự tuyệt chủng của loài người, không có gì quá khi gọi Musk là “siêu nhân”.

Musk từng tiết lộ, sau khi tốt nghiệp đại học Pennsylvania, anh đã cố gắng thi tuyển vào “đế chế Internet” nổi tiếng bấy giờ là Netscape. Anh sử dụng chiến thuật đột ngột xuất hiện và lảng vảng ở sảnh công ty, đứng ngây người ra, thể hiện sự xấu hổ không dám bắt chuyện với người khác và bỏ đi ngay sau đó. Tuy nhiên, “kế hoạch hoàn hảo” này thất bại thảm hại. Anh bị Netscape từ chối.

Khởi đầu khó khăn là vậy nhưng Elon Musk không bao giờ bỏ cuộc. Anh có niềm tin vào những gì mình theo đuổi. Chấp nhận rủi ro, đứng lên sau thất bại, cố gắng biến những điều không thể thành có thể – tất cả đã tạo nên một tỷ phú Elon Musk luôn nghĩ lớn và không bao giờ biết sợ.

Dưới đây là 10 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Elon Musk giúp bạn lấy lại niềm tin và luôn tiến về phía trước dù trong cuộc sống hay kinh doanh.

1. Thất bại chỉ là một phương án mà thôi. Nếu mọi thứ không thất bại, bạn sẽ không bao giờ sáng tạo để có được thành công thực sự.

2. Bước đầu tiên bạn cần làm là thiết lập mọi thứ có thể, sau đó khả năng sẽ tự đến.

3. Hãy tìm kiếm mọi thứ đang vận hành sai và tìm cách sửa chữa chúng. Hãy tìm kiếm những phản hồi tiêu cực, đặc biệt là từ bạn bè và người thân của bạn.

4. Nếu một mục tiêu đủ quan trọng, dù nó có nguy hiểm với chính bạn, bạn vẫn nên thực hiện nó.

5. Bỏ tất cả trứng vào một giỏ cũng không phải là điều xấu, miễn là bạn kiểm soát được những gì xảy ra bên trong chiếc giỏ đó.

6. Ai cũng muốn tránh xa rủi ro, nhưng lại muốn đạt được thành quả lớn nhất.

7. Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới mỗi buổi sáng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc.

8. Chúng ta nên theo đuổi những thứ mà mình đam mê. Chỉ có đam mê mới khiến bạn hạnh phúc hơn bất cứ thứ gì khác.

9. Nếu bạn cố gắng tạo ra một công ty, điều đó cũng giống như bạn đang nướng một chiếc bánh. Việc bạn cần làm là trộn tất cả nguyên liệu với tỷ lệ hợp lý để chiếc bánh ngon nhất có thể.

10. Một vài người không thích thay đổi, nhưng bạn buộc phải thay đổi bởi lạc hậu chính là một loại thảm họa.

Theo Cafebiz

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Học Viện Mạng và Phần Cứng – jetking.fpt.edu.vn